Bánh tam giác mạch Hà Giang - thứ bánh mang hương vị núi rừng nhất định bạn phải nếm thử

Hạt thu hoạch kể từ những cánh đồng hoa tam giác mạch được những quả đât điểm phía trên thực hiện rời khỏi loại bánh mượt mượt, xốp xốp, sở hữu vị thanh ngọt, lưu luyến khác nước ngoài. Tiết trời se se giá thành, hương thụ chút bánh tam giác mạch nướng vàng ruộm mặt mũi nhà bếp phàn nàn hồng, các bạn tiếp tục hưởng thụ chưa?

1. Thời điểm thu hoạch phân tử hoa Tam Giác Mạch

Cứ cho tới phỏng mon 10 là khác nước ngoài toàn quốc, nhất là chúng ta trẻ con lại hào hứng lên lối nom gò hoa tam giác mạch nở bung rực rỡ tỏa nắng, phô sắc thân thiện khu đất trời Hà Giang. Hoa tam giác mạch khoe sắc cho tới cuối mon 12 thì chính thức kết phân tử và được người dân điểm phía trên thu hoạch về làm rời khỏi loại bánh đem mùi vị núi rừng cao nguyên trung bộ.

Bạn đang xem: Bánh tam giác mạch Hà Giang - thứ bánh mang hương vị núi rừng nhất định bạn phải nếm thử

Cánh đồng hoa tam giác mạch nhập mùa hoa khoe sắc. Ảnh: Dương Tuyết

Cứ sau các mùa hoa, người dân ở phía trên lại thu hoạch phân tử tam giác mạch nhằm bầy thô và xay nhỏ trở nên bột thực hiện bánh. Loại phân tử này cực kỳ nhỏ, chỉ vị 50% phân tử đỗ đen sì tuy nhiên lại đựng nhiều độ quý hiếm đủ dinh dưỡng. Và vì thế được trồng nhập môi trường xung quanh ngẫu nhiên nên tam giác mạch ở Hà Giang không xẩy ra hiệu quả vị hóa hóa học ô nhiễm và độc hại. 

Hạt tam giác mạch Lúc được thu hoạch. Ảnh: yuhry

Hạt sau khoản thời gian thu hoạch sẽ tiến hành bầy thô và giã tách vỏ, sàng lấy bột mịn. Bột đem trộn với lượng nước thích hợp sao mang đến mềm quánh muốn tạo trở nên những cái bánh tròn trặn và mang theo hấp. Đến Lúc sẵn sàng ăn thì nướng bánh bên trên nhà bếp phàn nàn hồng mang đến vàng thơm nức.

Chiếc bánh tam giác mạch nho nhỏ xinh xinh. Ảnh: joverthan

ha-giang-pys-travel0101 (Copy).jpg

2. Những cái bánh Tam Giác Mạch được tạo khá bắt mắt

Lên những chợ phiên ở Hà Giang, các bạn sẽ phát hiện thật nhiều phụ nữ giới dân tộc bản địa nhập âu phục váy xòe hoa ngồi mặt mũi nhà bếp phàn nàn lạnh ngắt với những ck bánh nhiều màu sắc, nhập cơ gold color là bánh bột ngô, white color là bánh ngô nếp, còn màu sắc tím nhạt nhẽo với những chấm tím sậm nổi lên đó là bánh tam giác mạch.

Chiếc bánh mơ mộng bên trên nhà bếp phàn nàn. Ảnh: sonhuynhh

Để thực hiện được cái bánh tam giác mạch thơm và ngon như thế thì cũng cần tốn không hề ít quy trình tiến hành. trước hết, phân tử tam giác mạch Lúc mới mẻ hái về cần đem bầy thô đầy đủ phỏng rồi mang theo xay thủ công. Khi xay cũng cần thiệt cảnh giác, cẩn thận cho tới Lúc phân tử tam giác mạch mịn đều rời khỏi thì bánh nướng lên mới mẻ không xẩy ra heo cợn. Tiếp này là nhào bột với nước rồi đúc trở nên những miếng bánh tròn trặn dẹt, sở hữu 2 lần bán kính rộng lớn một gang tay. Sau Lúc đem hấp cho chín, bánh sẽ tiến hành nướng bên trên phàn nàn hồng mang đến lạnh lẽo và thơm nức rộng lớn.

Những cái bánh sau khoản thời gian nướng vàng thơm nức. Ảnh: sonhuynhh

Xem thêm: Báo VietnamNet

Giá cho 1 cái bánh tam giác mạch ở Hà Giang xấp xỉ kể từ 10k - 15.000 VND/chiếc. Khi hương thụ cái bánh này, các bạn xé nhỏ bánh rời khỏi tiếp tục thấy rõ ràng vị hăng đặc thù của tam giác mạch láo nháo nhập vị bùi bự, mượt xốp.

  

Trước cơ, người dân Hà Giang chỉ ăn bánh tam giác mạch Lúc đã mất mùa ngô, tuy nhiên đến giờ, loại bánh này phát triển thành thức ăn đặc sản nổi tiếng, được khác nước ngoài ghé thăm hỏi Hà Giang yêu thương quí và mua sắm về làm quà tặng.

Bánh được rời rời khỏi trở nên những miếng hình tam giác. Ảnh: hao.too

ha-giang-pys-travel012

Bánh vừa vặn mượt, vừa vặn xốp, lại thơm nức thơm nức, ngọt ngọt. Ảnh: thuylenh

Lên cho tới Hà Giang, các bạn ghi nhớ ghé thăm phiên chợ vùng cao, tìm về gánh sản phẩm bánh hoa tam giác mạch, ngồi lại mặt mũi nhà bếp phàn nàn hồng, bẻ từng miếng bánh mềm mịn và mượt mà và nhớ là xuýt xoa ca ngợi ngợi thức ăn này sẽ được "bonus" nụ cười cợt của những người bán sản phẩm khôn khéo nhé. Hay thú vị không chỉ có vậy lúc mua một không nhiều phân tử mơ về, vun vào một trong những bồn hoa xinh xinh ngoài ban công, bảo vệ sẽ được ngắm nhìn và thưởng thức quy trình kể từ Lúc hoa nảy mơ cho tới Lúc kết phân tử.

 

Ảnh: e.l.i_1512

Hoa nở rồi tề. Ảnh: tokanguyen

Nếu sở hữu một chuyến này cơ, trải qua Hà Giang nhập mùa tam giác mạch thì các bạn nhớ là hương thụ thức ăn đặc thù của vùng khu đất này nhé. Món bánh tam giác mạch Hà Giang – loại bánh đem mùi vị núi rừng chắc chắn các bạn cần nếm demo, được tạo vị đôi tay khôn khéo của những người khu vực, thắm đượm tình thương và sự kết tinh ma linh nghiệm của vùng núi đá.

Khám đập phá vẻ rất đẹp kinh điển của Hà Giang nằm trong PYS Travel

Xem thêm: Wave 110: Mua bán xe Honda Wave 110i cũ mới giá rẻ 04/2024

Tour du ngoạn Hà Giang kể từ Hà Thành (3 ngày 2 đêm)

Tour du ngoạn Hà Giang kể từ TP.HCM (4 ngày 3 đêm)

Biên tập: Thanh Hà

BÀI VIẾT NỔI BẬT


An toàn và hiệu quả với những cách hạ sốt nhanh sau!

Hiện tượng thân nhiệt ở người cao hơn 37,5 độ C khi đo tại nách được gọi chung là sốt. Mặc dù tình trạng này phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ được các cách hạ sốt nhanh an toàn. Vì vậy, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ chia sẻ nguyên nhân và một số phương pháp hạ sốt hiệu quả trong bài viết dưới đây.